Tổng tất cả chi phí để xây nhà cấp 450m2 bao nhiêu tiền?

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền? đang là câu hỏi được rất nhiều người bàn tán trong thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, các mẫu nhà cấp 4 diện tích 50m2 đang là xu hướng thiết kế xây dựng luôn được mọi người để mắt tới. Được mọi gia đình từ thành thị cho đến nông thôn lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế nhà kiểu dáng khác nhau, vị trí địa lý, thời điểm xây dựng, giá thành nhân công cũng như quy mô của mỗi công trình xây dựng đều khác nhau mà tổng tất cả chi phí để xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền? cũng sẽ có những sự khác nhau. Thông thường, nhà cấp 4 50m2 sẽ bao gồm 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh chung và 1 phòng bếp.

Để tìm hiểu cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 50m2 này hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một vài thông tin chi tiết sau đây:

Cách tính diện tích xây dựng:

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích đất
 • Sân: 50%
 • Mái: 30% nếu là mái tôn; 50% là mái bằng còn 70% nếu là mái ngói
 • Đơn giá xây dựng nhà ở phần thô: dao động từ khoảng 2.800.000 đến khoảng 3.200.000 (VNĐ/1m2)
 • Chi phí xây dựng nhà ở trọn gói: dao động từ khoảng 4.000.000 đến khoảng 5.000.000 (VNĐ/1m2)
 • Chi phí nhân công xây dựng không bao gồm vật tư: 800.000 (VNĐ/m2)
 • Chi phí nhân công xây dựng trọn gói bao gồm cả vật tư dao động từ: 3.800.000 đến 4.200.000 (VNĐ/m2) tùy thuộc cả vào thời giá vật tư & loại vật tư có cao cấp hay là không.

Cách tính chi phí móng:

 • Với móng băng một phương là: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng hai phương là: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

Thông thường muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 diện tích 50m2 thì chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 200 – 300 triệu là các bạn có thể xây được cho mình một căn nhà cấp 4 ưng ý nhất đối với bản thân mình.

Khi xây nhà cấp 4 (50m2) chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền

Xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quy mô, diện tích, nhân công theo thời gian và sự biến động đơn giá nguyên vật liệu, điều kiện thời tiết thay đổi nắng, mưa thất thường cũng làm ảnh hưởng sâu sắc tới tiến trình thi công. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những điều đó để chi phí phải bỏ ra hợp lý nhất với những lưu ý quan trọng sau: 

 • Lên kế hoạch với số liệu cụ thể
  • Đây là một tiền đề quan trọng bậc nhất khi chúng ta có ý định xây nhà, khi ta có số liệu cụ thể bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được khối lượng và chi phí hợp lý phải bỏ ra.
  • Ngoài ra, bạn cần phải tham khảo kĩ càng các ý kiến của các thành viên trong gia đình rồi đi đến sự thống nhất trước khi bắt đầu tiến trình thực hiện, tránh gặp phải sự trì hoãn, trì trệ trong thi công. Và nếu bạn không muốn mất một khoản tiền không đáng có.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp
  • Kiểm soát tốt số lượng nguyên vật liệu vừa giúp bạn có thể quản lý được tài chính của mình, vừa đảm bảo được chất lượng ngôi nhà trong hiện tại và cả tương lai. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch cho riêng mình về vật tư cụ thể, lựa chọn cho mình những nhà cung cấp uy tín, chất lượng tốt với mức giá thành dễ chấp nhận.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm hay kiến thức trong việc lựa chọn nguyên vật liệu, bạn có thể tham khảo kiến trúc sư hoặc đơn vị tư vấn thiết kế. Họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên, lời nhắn nhủ từ những kinh nghiệm thực tế mà họ đúc kết được và tư vấn trực tiếp cho bạn một cách chính xác những loại vật liệu xây dựng mà cần thiết sử dụng.
 • Lựa chọn đồ nội thất phù hợp
  • Để có được một ngôi nhà cấp 4 thật hài lòng, ưng ý cho riêng mình thì bạn không thể nào bỏ qua được những đồ dùng nội thất trong nhà. Với một ngôi nhà 50m2 thì bạn nên ưu tiên chọn những món đồ nội thất đơn giản, nhiều công dụng, giúp tiết kiệm không gian cho các hoạt động sinh hoạt giải trí của gia đình và giảm thiểu tối đa thời gian về việc di dời để dọn dẹp hay lau chùi đồ đạc.

Bài viết trên đây của chúng tôi là những thông tin cần thiết dành cho bạn về xây nhà cấp 4 50m2 bao nhiêu tiền? cùng với những lời khuyên được kết đọng từ thực tiễn và biết bao năm kinh nghiệm trong quá trình xây dựng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích, giúp ích cho bạn về việc tính toán một cách hợp lý nhất để dành cho tổ ấm của chính gia đình mình.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *