Trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền cực đẹp khiến ai cũng mê

Không cần phải chi quá nhiều tiền bạc, bạn chỉ cần có chút thẩm mỹ là có thể biến hóa ra một không gian phòng ngủ chất lừ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn “cách trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền cực đẹp khiến ai cũng phải mê” chỉ với các chi tiết đơn giản. 

Cách trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền cực đẹp khiến ai cũng phải mê

Bước 1: Lựa chọn màu sơn tường

Bạn hãy lựa chọn màu sơn tường bạn thích và lưu ý là những đồ vật còn lại cũng cần phù hợp và hài hòa màu sắc với lại màu sơn tường bạn chọn nhé.

Đầu tiên bạn phải lau sạch tường nhà bằng khăn ướt, tiếp theo là bạn pha loãng sơn bằng nước sạch tỉ lệ tối đa 20% nước nếu như dùng cọ quét hoặc con lăn, tối đa 10% nước nếu bạn dùng phun không có khí.

trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền

Bước 2: Làm rèm cửa handmade

Làm rèm handmade rất đơn giản, và không có gì khó, bạn thậm chí là không cần đến máy may. Bạn hoàn toàn có thể tự cắt may thủ công bằng tay mà vẫn có 1 chiếc rèm đẹp không kém gì ngoài tiệm cả.

Nguyên liệu:

 • Vải lựa chọn loại vải tùy thích. Màu sắc lựa chọn phù hợp tone màu với các đồ còn lại trong phòng. Kích thước mảnh vải lớn hơn ô cửa mà bạn định treo rèm, vì bạn sẽ làm viền cho rèm, và rèm phải bao trùm ô cửa mới đẹp được.
 • Vải mếch: Là loại vải thường dán vào làm cổ áo, cạp quần 
 • 1 thanh treo rèm
 • Ghim nút và kéo
 • Những chiếc móc treo rèm có dạng kẹp: Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kim chỉ khâu những ô vải rỗng để có thể luồn tranh treo thay vì dùng móc kẹp.

trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền

Cách làm:

 • Đầu tiên đo kích thước cửa
 • Cắt vải theo kích thước cửa đã đo
 • Tiếp theo bạn cắt vải làm đôi để có 2 phần rèm nhé. 
 • Tiếp theo là gấp miếng vải một mép gấp ra sau với kích thước 2.5cm và ghim lại, sử dụng bàn là để là phẳng. Cắt 1 miếng mếch rộng bằng miếng gấp 2.5cm. Đặt miếng mếch vào giữa hai lớp vải nếp gấp và là cho mếch bắt vào vải. Là cho đến khi mếch dính chặt lên vải.
 • Cuối cùng treo đầu rèm vào các móc kẹp đã luồn vào thanh treo rèm, rồi treo rèm lên nữa là xong. 

Bước 3: Làm mới chiếc giường bằng chăn ga gối mới

Bạn hãy mạnh dạn sắm 1 bộ chăn ga gối mới phù hợp màu sắc của căn phòng, bạn cũng có thể mua thêm hoặc là tự may những chiếc gối tựa lưng để trang trí đầu giường.

trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền

Bước 4: Sơn màu đồ vật trong phòng

Nếu như trong phòng có những chiếc tủ, ghế cũ màu sắc không ăn nhập gì, thì bạn chỉ cần sơn lại chúng với màu sơn tường, hoặc 1 màu sắc tạo điểm nhấn phù hợp, bạn cũng nên sơn cửa phù hợp với lại màu nội thất nhé.

Bước 5: Trang trí đầu giường bằng tranh hoặc ảnh kỷ niệm

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng bạn có thể treo 1 vài bức ảnh kỷ niệm hoặc là những bức tranh mình yêu thích.

Lưu ý khi trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền 

Để tự trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền nhưng vẫn có không gian đẹp, thẩm mỹ thì bạn cần lưu ý:

 • Sự đồng bộ về phong cách: Lựa chọn 1 phong cách chủ đạo là điều đầu tiên bạn cần quan tâm để có được căn phòng ngủ giàu chất nghệ thuật. 
 • Sự hài hòa về màu sắc: Yếu tố màu sắc quan trọng không kém, 1 căn phòng sẽ kém sang nếu như màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ và không ăn nhập gì với nhau.

Đó là 2 yếu tố cốt lõi, tuy nhiên nếu như căn phòng của bạn đã sắm đủ đồ đạc, việc mua mới sẽ gây lãng phí. Giải pháp cho bạn đó là hãy tạo sự đồng bộ về màu sắc để đem lại hiệu quả tối đa.

Dự toán nguyên vật liệu và kinh phí khi trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền 

 • Sơn tường: Phòng ngủ có diện tích khoảng 15m2 thì dùng khoảng 5kg sơn tường khoảng từ 150k/thùng 5kg. Phòng lớn hoặc nhỏ hơn thì bạn tự ước lượng sau cho phù hợp. Thông thường 14m2 tường tiêu tốn khoảng 1 lít sơn. Nếu như đã có nước sơn trên tường cũ thì chi phí sẽ ít hơn, vào khoảng 9.000/m2.
 • Rèm cửa: Việc mua rèm cửa rất tốn kém, vì vậy bạn có thể sáng tạo bằng cách mua vải tự làm rèm handmade nhẹ nhàng đơn giản mà không cần đến máy may với giá vải từ 20.000 – 40.000/m2 rồi đóng rèm lên tường. Bạn có thể mua ở những tiệm bán vải sỉ để có được giá tốt và nhiều lựa chọn. 
 • Sử dụng chăn ga gối mới: 1 bộ chăn ga gối trên thị trường rất đa dạng với chi phí chỉ tầm 150k trở lên.
 • Sơn lại màu đồ vật: Chỉ với khoảng 300k tiền sơn, bạn đã có thể khoác áo mới cho các đồ vật trong phòng rồi.

trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền

Kết luận

Trên đây là “cách trang trí phòng ngủ đơn giản rẻ tiền cực đẹp khiến ai cũng phải mê”. Hi vọng những gợi ý trên bạn đã có thể thỏa sức làm cho phòng mình trở nên mới mẻ, xinh xắn hơn, với những đồ vật dụng dễ kiếm và ít tốn kém là bạn đã có thể làm nổi bật được căn phòng của mình rồi.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *