Nhà ở xã hội Định Hòa – Giải pháp nhà ở cho người thu nhập thấp

Nhà ở xã hội Định Hòa do Tổng Công ty Becamex IDC triển khai xây dựng là dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Bình Dương. Với quy mô 3.524 căn, dự án đã giải được phần lớn nan đề về nhà ở cho người lao động. Những căn hộ thuộc dự án này như thế nào? Những ai có cơ hội sở hữu chúng? Hãy đọc bài viết để hiểu rõ hơn về dự án này nhé!

Thông tin về dự án nhà ở xã hội Định Hòa

Nhà ở xã hội Định Hòa
Dự án nhà ở xã hội Định Hòa nằm tại Bình Dương

Nhà ở xã hội Định Hòa là dự án được những người có thu nhập thấp và trung bình trong đợi. Dự án này tạo lạc tại phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khu vực xây dựng dự án nằm ngay trung tâm của thành phố, giao thông thuận tiện. Dự án gần kề Trường Đại học Quốc tế Miền Đông;  gần KCN Đồng An 2, KCN Kim Huy, KCN VSIP II, KCN Sóng thần 3, KCN Nam Tân Uyên, KCN Đại Đăng.. 

Dự án nhà ở xã hội tại Định Hòa có quy mô xây dựng rất lớn. Toàn dự án gồm nhiều block nhà với thiết kế 1 trệt 4 lầu. Mỗi căn hộ có diện tích nền và gác lửng. Tổng diện tích của một căn hộ điển hình ở tầng lầu tối thiểu là 30m2. Đối với các căn hộ ở tầng trệt, diện tích sử dụng sẽ lớn hơn, nằm trong khoảng từ 57m2 đến 77m2 (tùy thuộc vào từng căn). Với phần diện tích mặt nền này, những người sở hữu căn hộ ở tầng trệt có thể kinh doanh buôn bán thêm nhiều mặt hàng như: tạp hóa, tiệm bánh ngọt, tiệm cà phê…

Với tổng giá trị dự án lên đến 672.850.480.000 đồng xây dựng tổng số 3.524 căn. Dự án này do Tổng Công ty Becamex IDC triển khai thực hiện, do đó dự án còn có tên gọi khác là dự án nhà ở xã hội Becamex.

Ưu điểm khi bài toán nhà ở cho người thu nhập thấp được giải

Nhà ở xã hội Định Hòa 1
Căn hộ thuộc dự án nhà xã hội Định Hòa (Bình Dương) thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với gia đình nhỏ

Dự án nhà ở xã hội giúp người khó khăn có nhà để ở, do đó chủ đầu tư đã tính toán sao cho công trình đáp ứng được nhu cầu của hộ gia đình với chi phí thấp nhất. Đây là giải pháp kịp thời giúp người có thu nhập thấp định cư, cư trú, yên tâm lao động, sinh hoạt.

Ngoài ra, việc xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp giúp tỉnh Bình Dương giải được nạn đề về nhà ở cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, người ngoại tỉnh đến Bình Dương sinh sống, lập nghiệp. Điều này giúp thủ phủ công nghiệp Bình Dương giải quyết được nhiều vấn đề, đặc biệt là quản lý dân cư nhập cư, giảm thiểu các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự đô thị.

Nhờ vào dự án này, người lao động có nơi sinh sống ổn định. Ngoài ra, họ có thể làm thêm nhiều ngành nghề mới phù hợp với môi trường sống. Họ an tâm cống hiến, con cái có cơ hội học hành, giảm bớt những bất an lo lắng về vấn nạn trộm cắp, vệ sinh môi trường… khi ở các khu nhà trọ.

Nhà ở xã hội Định Hòa dành cho ai?

Nhà ở xã hội Định Hòa 2
Không phải ai cũng có thể mua được nhà ở xã hội

Vì dự án Becamex là nhà ở xã hội nên có những quy định chặt chẽ về người sở hữu và sinh sống tại đây. Vậy, những đối tượng nào có thể mua được nhà ở xã hội tại Bình Dương? Theo quy định, những người này phải thuộc vào các trường hợp:

  • Những người từng góp sức mình cho đất nước, có công với cách mạng;
  • Là người làm việc trong ngành công an, quân đội: Là hạ sĩ quan chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật; sĩ quan chuyên nghiệp, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.
  • Là cán bộ, công chức, viên chức sinh sống và làm việc trên địa bàn Bình Dương;
  • Những người được ở nhà công vụ nhưng đã phải trả lại vì nhiều lý do;
  • Những cá nhân, gia đình mất nhà ở do giải phóng mặt bằng, thu hồi đất nhưng chưa được bồi thường nhà, đất tái định cư.
  • Người dân nghèo, cận nghèo có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh;
  • Công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trên đây là những thông tin vắn tắt về nhà ở xã hội Định Hòa (Bình Dương) và những chính sách cho đối tượng mua nhà thuộc dự án. Nhà ở xã hội là giải giúp giúp người lao động khó khăn, có thu nhập thấp được sở hữu mái ấm của riêng mình. Hy vọng, nhưng dự án như thế này sẽ được nhân rộng nhiều hơn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *