Mặt bằng phòng ngủ master, thiết kế phòng ngủ master đẹp

Bài viết cung cấp thông tin về mặt bằng phòng ngủ master, thiết kế phòng ngủ master đẹp. Nếu bạn đang muốn thiết kế lại phòng ngủ của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

Mặt bằng phòng ngủ master là một thuật ngữ khá xa lạ đối với những ai không am hiểu về kiến trúc, thiết kế. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay khi xây biệt thự nhiều gia đình có nhu cầu về cách bố trí mặt bằng phòng ngủ master để tạo không gian sống tiện nghi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế mặt bằng này nhé.

Phòng ngủ Master là gì? Mặt bằng phòng ngủ master

Bản vẽ mặt bằng phòng ngủ master (hay còn gọi là bản vẽ mặt bằng phòng ngủ chính) rất đa dạng. Chúng bao gồm từ phòng ngủ đơn giản với giường, tủ quần áo đến các phòng ngủ phức tạp hơn với phòng ngủ, tủ quần áo, phòng thay đồ, phòng tắm và có thể thêm một số không gian để tiếp khách (cũng có thể là văn phòng).

mặt bằng phòng ngủ master
Bản vẽ mặt bằng phòng ngủ master

Phòng ngủ master thường là phòng ngủ dành riêng cho chủ nhân của ngôi nhà. Phòng ngủ master thể hiện phong cách sống, cá tính và trình độ thẩm mỹ của gia chủ. Phòng ngủ master phải hợp phong thủy, thường được ưu tiên về vị trí, diện tích rộng và hướng nhìn đẹp nhất căn hộ.

Mặt bằng phòng ngủ master 
Mặt bằng phòng ngủ master

Các dạng phòng ngủ master đẳng cấp

Tùy theo sở thích của mỗi người mà thiết kế phòng ngủ master sao cho phù hợp với không gian. Tuy nhiên, hiện nay các mẫu thiết kế mặt bằng phòng ngủ master theo xu hướng hiện đại. Bởi đây là thiết kế loại bỏ những chi tiết rườm rà mà thay vào đó là sự đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn. Các kiểu thiết kế phòng ngủ master ngày nay chủ yếu được chia thành 5 kiểu sau:

  • Phòng ngủ master phong cách hiện đại
  • Phòng ngủ master phong cách cổ điển
  • Phòng ngủ master phong cách tân cổ điển
  • Phòng ngủ master phong cách Châu Âu
  • Phòng ngủ master phong cách Á Đông

Mẫu mặt bằng phòng ngủ master đẹp

Cùng tham khảo 2 mẫu mặt bằng phòng ngủ master dưới đây:

Mặt bằng phòng ngủ master cho mẫu biệt thự sang trọng

mặt bằng phòng ngủ master
Phòng ngủ master đẹp và sang trọng

Mẫu thiết kế biệt thự sang trọng với nội thất phòng ngủ master đẹp gồm phòng thay đồ và phòng vệ sinh mang đến cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp. Hãy nhìn vào bản vẽ mặt bằng của phòng ngủ master để xem cách bố trí phòng ngủ chính với cách xác định vị trí và mối quan hệ giữa các phòng. 

Tiếp theo là những hình ảnh phối cảnh tái hiện chi tiết tổng thể của phòng ngủ và các góc nhìn ở các góc trong phòng. Phối cảnh 3d thể hiện màu sắc, ánh sáng và hình dạng của đồ đạc trong phòng. Phòng ngủ master rộng được bố trí hệ thống cửa sổ hợp lý mang đến không gian thoáng đãng, rộng mở và thể hiện được cuộc sống viên mãn của gia đình. Ngoài phòng khách và phòng ăn thì phòng ngủ master đặc biệt được chú ý trong tổng mặt bằng.

mặt bằng phòng ngủ master 
Bản vẽ mặt bằng phòng ngủ master

Bố trí mặt bằng phòng ngủ master phong cách hiện đại

mặt bằng phòng ngủ master 

Phòng ngủ hiện đại được thiết kế cho mẫu nhà hiện đại đòi hỏi sự đơn giản trong cách bài trí cũng như hình thức, tính chất và đặc điểm của các vật dụng được bố trí trong phòng ngủ master. Khu vực phòng ngủ ngoài sử dụng gam màu nhã nhặn mát mẻ kết hợp với những điểm nhấn sáng tạo tạo hiệu ứng rộng mở cho căn phòng, các vật liệu hiện đại được sử dụng tối đa như kính, nỉ, ốp gỗ. Phong cách đơn giản hiện đại nhưng tiện nghi, lịch sự. Cách bài trí hướng đến sự đơn giản với cách bài trí gọn gàng các vật dụng chỉ mang tính chất hình học nhưng không mang nhiều giá trị trang trí. Đèn chùm không lung linh mà đơn giản, nhỏ gọn tạo không gian nhẹ nhàng, dễ chịu.

mặt bằng phòng ngủ master
Phòng ngủ master đẹp

Những điều cần lưu ý trong thiết kế phòng ngủ master 

Cũng như các nguyên tắc thiết kế phòng ngủ tốt, có hai điểm cần lưu ý khi thiết kế mặt bằng phòng ngủ master:

  • Để ý các cánh cửa cũng như lối vào các dãy phòng ngủ master, đôi khi có thêm hai cửa phụ (gần hơn và phòng tắm chính). Đảm bảo rằng các vị trí của cửa và đồ nội thất đều hoạt động cùng nhau. Nếu có thể, tất cả các cửa nên mở rộng ra ngoài chân giường để giữ cho khu vực giường được thông thoáng.
  • Một hoạt động thường bị bỏ qua trong thiết kế phòng ngủ là nơi mà các hoạt động như tẩy trang, chải tóc… một khu vực riêng cho hoạt động này sẽ đặc biệt hơn là ngồi vào bàn trang điểm, hay ngủ trên giường. Bạn cũng có thể cần xem xét nhiều lĩnh vực tùy thuộc vào các hoạt động liên quan đến nước và điện.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bản vẽ phòng ngủ master cũng như những mẫu thiết kế mặt bằng phòng ngủ master đẹp. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho không gian nghỉ ngơi của gia đình mình.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *