Một số tips làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng để trúng thầu

Hồ sơ năng lực hay Profile công ty là hình ảnh đại diện cho toàn bộ công ty, trong đó tóm tắt tất cả tiềm lực vốn có của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu về làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng nhé!

Mặc dù hiện nay hồ sơ năng lực xây dựng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: quảng bá hình ảnh, truyền thông thương hiệu, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng. Tuy nhiên, mục đích sử dụng chính vẫn là dùng để đấu thầu các dự án cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chia sẻ một số tips làm hồ sơ năng lực xây dựng để trúng thầu.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực là một loại tài sản của một công ty. Nó là một bộ tài liệu chứa đầy đủ các thông tin như tên thương hương, logo, slogan, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tích, năng lực nhân sự, năng lực tài chính… 

làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hồ sơ năng lực cũng như một công cụ marketing trực tiếp đến khách hàng. Qua đó, khách hàng sẽ biết đến công ty, biết đến dịch vụ, ngành nghề kinh doanh, tầm cỡ, năng lực của công ty mà khách hàng quan tâm. Nó thường được sử dụng trong các cuộc đấu thầu dự án chủ yếu là trong lĩnh vực xây dựng.

Hồ sơ năng lực gồm những gì?

làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng 1

Thông tin tổng quan về công ty

Đây là bước đầu tiên trong khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về doanh nghiệp. Vì vậy nên ngay từ đầu cần phải có sự dẫn dắt lôi cuốn để gây được sự chú ý, thích thú.

Phần này bao gồm Sứ mệnh – Tầm nhìn – Slogan – Giá trị cốt lõi của công ty. Đưa ra thông tin ngắn gọn, súc tích.

Lịch sử hình thành và các dự án đã hoàn thành

Phần nội dung này giúp tăng niềm tin, uy tín của công ty đối với nhà thầu. Lịch sử hình thành càng lâu đời nó sẽ chứa thông tin thú vị: công ty đã trải qua những thăng trầm như thế nào? Đối với công ty mới thành lập nên đề cập đến những nhân lực chủ chốt trong bộ máy, kinh nghiệm của người lãnh đạo.

Đội ngũ nhân sự hùng hậu và năng lực kinh nghiệm

Kỹ sư chính là những nhân sự chủ chốt của công ty với trình độ chuyên môn vững vàng. Điều này giúp gia tăng sự tin tưởng, loại bỏ điểm yếu khi công ty là công ty mới.

Năng lực tài chính của công ty

Tài chính ổn định, vững mạnh là điều kiện không thể thiếu nếu muốn trúng thầu dự án. Ngoài ra còn tạo được niềm tin với khách hàng trong quảng bá thương hiệu. Khi năng lực tài chính tốt thì mọi hoạt động được đảm bảo, chứng tỏ công ty có khả năng ứng phó với nguy cơ rủi ro trong điều kiện nền kinh tế có sự biến động không ngừng.

Thông tin, tài liệu pháp lý

Thông tin pháp lý giúp khách hàng nắm được: tên công ty, mã số thuế, trụ sở giao dịch, hợp đồng với đối tác… Đây là phần tài liệu được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, cho thấy công ty đã và đang hoạt động vững mạnh. Như vậy sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng, khả năng trúng thầu dự án sẽ nâng cao.

Sự kiện tiêu biểu

Các hoạt động về công tác xã hội, thiện nguyện của công ty. Điều này thể hiện công ty không chỉ chú trọng đến sự phát triển mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Vì vậy sẽ cho khách hàng cái nhìn thiện cảm về công ty bạn.

Một số típ để làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng để trúng thầu

Hồ sơ năng lực cũng giống như một đại sứ thương hiệu, vì vậy khi thiết kế cần chú ý những điểm sau:

hồ sơ năng lực 2

Cập nhật liên tục

Tùy vào từng dự án khác nhau mà hồ sơ năng lực của công ty sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp. Cập thông tin, hình ảnh, thương hiệu nếu công ty đã thay đổi bộ phận nhận diện thương hiệu mới, bổ sung thêm một số thành tựu đạt được. Mẫu hồ sơ năng lực cần được giữ nguyên.

Đầy đủ, súc tích

Nội dung được trình bày một cách ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ. Đưa toàn bộ thông tin về những dự án đã thực hiện, kinh nghiệm làm việc ngắn gọn, súc tích, sẽ không gây nhàm chán cho người xem. 12- 20 trang là số trang phù hợp nhất. Màu sắc đồng đều: Màu sắc nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của công ty, kích thước khi làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng nên làm theo quy chuẩn thiết kế.

Hình ảnh chọn lọc

Hình ảnh phải được chọn lọc kỹ lưỡng, gây ấn tượng với người xem.

Sử dụng chất liệu tốt

Đối với công ty xây dựng thường xuyên sử dụng hồ sơ năng lực để đấu thầu dự án thì nên chọn giấy in có chất lượng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng là điều hết sức quan trọng, quyết định đến sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ về hồ sơ năng lực, cũng như một số tips làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng để trúng thầu. Chúc các bạn sớm thiết kế được mẫu hồ sơ năng lực phù hợp.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *