Các lĩnh vực hoạt động của khu công nghiệp Lê Minh Xuân – Bình Chánh

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều khu công nghiệp phát triển. Trong đó điển hình là khu công nghiệp Lê Minh Xuân thuộc huyện Bình Chánh với nhiều năm hoạt động, quy mô rộng lớn, các lĩnh vực hoạt động nổi trội. Đây được đánh giá là một trong những khu công nghiệp thành công nhất khu vực TP Hồ Chí Minh. Mang lại cho nơi đây tăng trưởng kinh tế cao, luôn có sức hút khi không ngừng mở rộng quy mô.

Giới thiệu khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Đây là một trong các khu công nghiệp tập trung của TP HCM bắt đầu hoạt động vào năm 1997. Tính đến nay khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã hoạt động được 24 năm, được coi là nền tảng của kinh tế công nghiệp phía Nam. Sau nhiều lần được thành phố cấp đất mở rộng thì nay khu công nghiệp đã có diện tích lên đến 700 hecta. Mới đầu quy mô chỉ khoảng 100 hecta, đến nay việc cấp đất mở rộng KCN Lê Minh Xuân vẫn được thành phố tiến hành. 

khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Chủ đầu tư giai đoạn 1 là công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh, từ khi thành lập đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư. Cụ thể số lượng các nhà đầu tư trong và ngoài nước khoảng 170 nhà đầu tư. Trong số đó có 27 nhà đầu tư vốn 100% từ nước ngoài và 3 công ty liên doanh. 

Giai đoạn 2 chủ đầu tư và công ty cổ phần đầu tư khu công nghiệp Lê Minh Xuân 2 – là một thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn. Đến giai đoạn 3 do công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG xây dựng với quy mô mở rộng đáng kể. 

Quy mô của khu công nghiệp tính đến hiện tại hứa hẹn nơi đây có thể đáp ứng được hàng chục dự án lớn. Theo thống kê đến năm 2020 100% đất giai đoạn 1 đã được lấp đầy, giai đoạn 2 chỉ còn lại 30-45% quỹ đất cho thuê. 

Vị trí và cơ sở hạ tầng thuận lợi

KCN Lê Minh Xuân bao gồm nhiều khu đất liền kề thuộc 2 xã là Tân Nhựt và Lê Minh Xuân của huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Khả năng kết nối rất tốt nhờ vị trí đắc địa nằm ở cửa ngõ phía Tây, dễ dàng đến nội thành. Cũng như rất thuận tiện để di chuyển đến các cụm khu công nghiệp khác ở Bình Dương, Long An,… Điển hình là đến khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Tân Tạo, Xuyên Á,…. chỉ mất khoảng 25 phút.

khu công nghiệp Lê Minh Xuân 1

KCN Lê Minh Xuân tiếp giáp với đường vành đai 3, gần quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, Đại lộ Võ Văn Kiệt chỉ từ 3-8 km. Từ trung tâm TP Hồ Chí Minh đến khu công nghiệp là 15km, nơi đây cách sân bay Tân Sơn Nhất 18km. Có thể nói đây là vị trí đắc địa mà không phải khu công nghiệp nào cũng có được. 

Ngoài ra hệ thống đường giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc luôn đảm bảo hoạt động 24/24. Hệ thống đường nội bộ hoàn thiện, chất lượng cao, xe trọng tải lớn thoải mái di chuyển, giao lưu với các vùng kinh tế khác trong thành phố. Nguồn điện cực khỏe từ 2 nguồn là trạm biến áp Phú Lâm và lưới điện quốc gia. Thông tin liên lạc đáp ứng cả trong và ngoài nước, có đường truyền tốc độ cao ADSL. Rác thải được thu gom, tập kết, xử lý theo quy định, nước thải xử lý triệt để với công suất cực lớn. 

Lĩnh vực hoạt động và thành tích 

Các lĩnh vực hoạt động chính có thể kể đến công nghiệp giày da, may mặc, chế biến cao su, nhựa, chất dẻo. Ngoài ra còn có khu công nghiệp chế biến cán kéo, đúc kim loại màu, lắp ráp điện tử, điện gia dụng. Lĩnh vực khác như gốm sứ, thủy tinh, dệt, nhuộm, thuộc da, xi mạ, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất nơi đây đều có đủ.

Xây dựng giai đoạn 2, 3 còn có ngành điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo máy, hóa chất, hóa dược, các ngành công nghiệp sạch, tiên tiến. Có thể kể đến ngành điện – điện tử – tin học, chế biến lương thực thực phẩm, đồ uống,…. rất đa dạng.

Thời gian gần đây khu công nghiệp còn có nhiều dịch vụ về hải quan, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, ngân hàng,… Do được cấp phép cho các công ty dịch vụ được đặt chi nhánh ở đây để thuận tiện cho việc sử dụng và đáp ứng nhu cầu của mọi người. 

khu công nghiệp Lê Minh Xuân 2

Giai đoạn 1 của khu công nghiệp chủ yếu cho thuê đất, chuyển giao quyền sử dụng đất, cho thuê/ bán nhà xưởng cho các nhà thầu. Đồng thời cũng chú trọng một số dịch vụ y tế, bảo hiểm, ngân hàng,… Giai đoạn 2 chủ yếu mở rộng đất công nghiệp cũng như xây dựng sân bãi, kho tàng, trung tâm điều hành, dịch vụ. 

KCN Lê Minh Xuân được đánh giá là có liên kết vùng tốt, các ngành công nghiệp phụ sự sẵn có, dịch vụ và hỗ trợ tốt. Hơn nữa chính sách ưu đãi khi đầu tư được công khai, minh bạch, chỉ số cạnh tranh cao. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để khu công nghiệp này trở nên lớn mạnh và thành công hơn nữa.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân hoạt động trong mọi lĩnh vực, đảm bảo phát triển không ngừng. Việc mở rộng quy mô, diện tích của khu công nghiệp tiếp tục được thành phố tiến hành. Trong tương lai đây sẽ là nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Lê Minh Xuân hứa hẹn là khu công nghiệp nổi bật nhất vùng, mang đến cho thành phố sự phát triển vượt bậc. 

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *