Tổng quan về khu công nghiệp Đức Hòa 1

Tỉnh Long Anh tuy không phải là vùng đất của thủ phủ của các khu công nghiệp nhưng cũng được coi là mảnh đất hội tụ nhiều khu công nghiệp trọng điểm, thiết yếu. Trong đó phải kể đến nhất chính là khu công nghiệp Đức Hòa 1. Khu công nghiệp nằm tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh nên sẽ tạo điều kiện để phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Đồng thời, khu công nghiệp cũng nằm trong khu vực II của huyện nên luôn được xúc tiến, cải cách hành chính, tạo điều kiện để thu hút các doanh nghiệp trên địa bàn.

khu công nghiệp Đức Hòa 1

Giới thiệu tổng quan về khu công nghiệp Đức Hòa 1

Khu công nghiệp Đức Hòa 1 – Hạnh Phúc hay còn có tên gọi là Khu công nghiệp Hạnh Phúc Long An. Nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi tại địa chỉ ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Khu công nghiệp được hoàn thành việc xây dựng vào năm 2008, Khu công nghiệp Đức Hòa 1 Hạnh Phúc có tổng diện tích lên tới 273,79 ha, vị trí đắc địa nằm ở tỉnh Long An và thuộc khu vực lương 2. Với vị trí địa lý đắc địa và thuận tiện khu công nghiệp Đức Hòa 1 nằm giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh trên trục đường Tỉnh lộ 10, huyện Bình Chánh. chỉ cách 25km để di chuyển tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, mất 18km để di chuyển vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chỉ 22km để đến cảng Tân Cảng, cách ga Sài Gòn chỉ 20km, 12km là có thể đến Quốc lộ 1A, nối liền và nằm cách quốc lộ Xuyên Á chỉ 13km. Khu công nghiệp Đức Hòa 1 hiện nay mang lại rất nhiều lợi thế cho cả nhà nhập khẩu và nhà xuất khẩu. Giấy tờ và quyền sử dụng đất lên đến năm 2058.

Chủ đầu tư dự án chính là Công ty Cổ phần Khai thác Hạnh Phúc. Với tổng diện tích lên tới gần 274 ha, trong đó đất công nghiệp chiếm 183,46 ha. Đất sử dụng cho khu văn phòng và dịch vụ là 11,15 ha, đất cho không gian xanh là 34,83 ha, đất cho giao thông và cơ sở hạ tầng là 44,35 ha. Phía tây của khu công nghiệp giáp với doanh nghiệp Lê Long, phía đông Đức Hòa giáp với hệ thống kênh rạch thuộc huyện Bình Chánh, phía bắc thì giáp với khu vực đất công nghiệp.

khu công nghiệp Đức Hòa 1 1

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Đức Hòa 1

Về giao thông, khu công nghiệp có hệ thống trục chính rộng tới 40m với 4 làn xe; hệ thống giao thông ở các trục nội bộ rộng khoảng 20m cũng có 4 làn xe. Điện được cung cấp bởi lưới điện quốc gia, cung cấp nhiều tuyến điện 22kv và có nhà máy điện để dự phòng. Trạm biến thế phục vụ cho các công trình kỹ thuật và công cộng với điện áp là 0,4 KV. Tải lượng cấp điện sử dụng cho giai đoạn 1 là 70ha đạt 15.000 KVA, hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho giai đoạn II, dự tính đạt 45.393 KVA.

Đồng thời nhà máy cũng cung cấp nước sạch và phù hợp chất lượng với tiêu chuẩn Việt Nam. Hệ thống máy lọc nước đem đến sự an toàn, tiện nghi và sạch sẽ. Công suất giai đoạn 1 sẽ là 2.400 m3/ngày đêm, công suất giai đoạn 2 là 8.152 m2/ngày đêm.

Khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp giúp toàn bộ lượng nước thải sẽ được chuyển tập trung về nhà máy để xử lý nước thải nằm trong khu công nghiệp. Công suất máy giai đoạn 1 thường là 2.200 m3/ngày, giai đoạn 2 sẽ là 6.522 m3/ngày.

Hệ thống bưu chính viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế với đường truyền internet có tốc độ cao, có khả năng để đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của nhà đầu tư.

Ngành nghề đầu tư tại khu công nghiệp bao gồm tất cả mọi ngành nghề trừ một số ngành bị ô nhiễm nặng như ngành thuộc da, xi mạ, nhuộm hay tái chế giấy…

Nhà máy có hệ thống thoát nước mưa riêng và thoát nước bẩn được xây dựng một cách hoàn chỉnh. Hệ thống cây xanh được bố trí phân tán đi toàn khu vực, giúp xử lý vệ sinh môi trường rất tốt, hạn chế vấn đề ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn. Đồng thời tạo cảnh quan thiên nhiên cho toàn khu công nghiệp, giúp không gian trở nên trong lành, mát mẻ hơn. Ngoài ra các dịch như thuế, hải quan, ngân hàng,… đều có thể được thực hiện ngay tại khu công nghiệp.

Trên đây là những giới thiệu tổng quan của chúng tôi về khu công nghiệp Đức Hòa 1 Long An. Đây được coi là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh, nằm tại khu vực có vị trí địa lý thuận lợi và rất đắc địa giúp việc giao thông vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời khu công nghiệp này còn giúp giải quyết vấn đề việc làm dành cho cư dân trong và ngoài tỉnh.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *