Tìm hiểu từ A đến Z về cóc phong thủy bằng gỗ

Ở Việt Nam, có rất nhiều linh vật tâm linh được trưng bày trong nhà như cóc phong thủy bằng gỗ. Mỗi linh vật được lưu truyền thì đều có nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau và cóc phong thủy cũng là một trong những linh vật thường thấy trong gia đình người Việt. Và những truyền thuyết đi kèm với mỗi linh vật chúng ta cần lưu ý về cách thờ cúng, trưng bày sao cho đúng và phù hợp để có thể mang lại bình an, tài lộc, may mắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu từ nguồn gốc hình thành, ý nghĩa cũng như các lưu ý khi trưng bày Cóc phong thủy bằng gỗ.

cóc phong thủy bằng gỗ
Tìm hiểu về cóc phong thủy bằng gỗ

Nguồn gốc của tượng Cóc ngậm tiền

Nguồn gốc của bức tượng con Cóc ngậm đồng tiền chính là lưu truyền xuất phát từ câu chuyện tiên ông Lưu Hải câu Cóc Thiềm Thừ. Truyền thuyết kể rằng có vị tiên ông tên là Lưu Hải là một người rất thích chu du thiên hạ để hàng phục yêu ma, trên tay vị tiên ông luôn luôn cầm xâu tiền. Còn con Cóc vàng Thiềm Thừ chính là yêu tinh tu luyện và đã được tiên ông Lưu Hải hàng phục. 

Sau khi Thiềm Thừ được thuần hóa và theo tiên ông tu luyện thì đã đi giúp đời. Còn có tương truyền rằng Cóc vàng Thiềm Thừ xuất hiện ở đâu vào đêm rằm thì những gia đình gần đó sẽ nhận được nhiều tiền tài phú quý. Chính vì vậy Cóc vàng trở thành linh vật tượng trưng cho tiền tài thịnh vượng và sự giàu có.

Theo phong thủy ngày nay Cóc phong thủy bằng gỗ là biểu tượng cho điềm lành, sự may mắn, giúp gia chủ tăng phát tài.

cóc phong thủy bằng gỗ
Cóc vàng Thiềm Thừ bằng gỗ – Biểu tượng tài lộc phú quý

Cách đặt để tượng Cóc phong thủy bằng gỗ

Vị trí đặt tượng Cóc phong thủy bằng gỗ là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể giúp được tài lộc phú quý cho gia đình. Nơi đặt cóc vàng ngậm tiền Thiềm Thừ thông thường:

  • Đặt ở vị trí góc xéo cửa chính ra vào của nhà, nơi được cho là tập trung nhiều vượng khí nhất, chỉ ở vị trí như vậy thì Thiềm Thừ sẽ hấp thụ được vượng khí và nhả nhiều tài lộc vào nhà.
  • Đối với nhà hàng, hàng quán, kinh doanh,…thì Thiềm Thừ được đặt ở quầy thu ngân, trên bàn làm việc để hút may mắn và thịnh vượng phát triển sự nghiệp kinh doanh.
  • Đặt tượng cóc phong thủy bằng gỗ ở bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa Cóc sẽ hỗ trợ Thần tài đem của cải nhiều cho gia chủ.
  • Nếu đặt Cóc ở góc nhà quay đầu vào trong mang hàm ý tiền được cất giữ trong nhà.
cóc phong thủy bằng gỗ
Cóc phong thủy bằng gỗ nhỏ đặt ở bàn làm việc

Lưu ý khi đặt tượng Cóc phong thuỷ bằng gỗ

Cóc phong thủy bằng gỗ tuyệt đối không đặt quay đầu ra hướng ngoài vì như vậy sẽ khiến tài lộc thoát ra ngoài. 

Cóc ngậm tiền Thiềm Thừ là linh vật phẩm phong thủy không được đặt ở phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm,… Sẽ khiến Cóc hóa dữ vì thay đổi tâm tính mang lại điềm xấu cho gia đình chủ nhà.

Cần lưu ý nơi đặt Cóc vì nó sẽ khiến tâm tư xấu của Thiềm Thừ sống dậy gây hại cho mình

cóc phong thủy bằng gỗ

Hy vọng bài viết tìm hiểu từ A đến Z về cóc phong thủy bằng gỗ sẽ mang lại những kiến thức cho bạn đọc. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *