Câu đố mẹo cây gì không có lá?

Cây gì không có lá? Đây là câu đố mẹo mà bạn có thể sẽ gặp trong một số tình huống giao tiếp hằng ngày. Cùng chúng tôi “truy tìm” đáp án ngay nào!

Cây gì không có lá? Đây là câu hỏi vui nhưng không phải ai cũng biết đáp án chính xác. Thông thường khi bắt gặp câu hỏi này câu trả lời của mọi người thường là cây xương rồng. Tuy nhiên câu trả lời này là sai hoàn toàn, bởi vì tất cả các loài xương rồng đều có lá hết. Muốn biết câu gì không có lá thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cây gì không có lá?

Thực tế mà nói, không có cây nào sống được mà không có lá, tất cả các loại cây đều có lá, vì lá thực hiện các chức năng quang hợp, trao đổi khí và hô hấp. Ngoài ra, lá còn có chức năng sinh sản sinh dưỡng, dự trữ hoặc phòng vệ ở cây, giúp cây tồn tại. Vì vậy, cây nào sống được đều có lá.

cây gì không có lá
Đối với cây có sự sống thì cây nào cũng có lá

Và nếu bạn muốn biết cây không có lá, chỉ có cây không có sự sống, chẳng hạn như cây chết khô lá đã rụng hết, cây cột điện, cây ATM, cây sắt, cây trúc,… Và nếu bạn thắc mắc cây gì có lá mà không có hoa thì có rất nhiều, chẳng hạn như cây rêu, cây mã đề, cây bèo hoa dâu, cây kim giao, cây thông,… Cây gì không có lá? là một câu hỏi vui, tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi người đều không trả lời được hoặc trả lời sai câu hỏi này.

Cây xương rồng có lá không?

Có thể không phải tất cả mọi người trả sai câu hỏi này, nhưng khá nhiều người đã sai. Và dường như thắc mắc cây gì không có lá và câu trả lời đầu tiên của mọi người chính là cây xương rồng. Tuy nhiên, câu trả lời là sai, vì tất cả các loài xương rồng đều có lá.

cây gì không có lá

Xương rồng là loài thực vật mọng nước hai lá mầm và có hoa, cho đến nay đã có 1500-1800 loài xương rồng khác nhau được tìm thấy. Cây xương rồng được biết đến là loài có nguồn gốc từ Châu Mỹ, đặc biệt là các vùng sa mạc. Ở rừng nhiệt đới cũng có một số loại thực vật biểu sinh, là loại mọc trên cành cây, vì ở đó mưa rơi xuống đất rất nhanh nên ở đó thường bị khô. Cây xương rồng có gai và thân phình to để chứa nước dự trữ.

Hầu hết mọi người nhìn vào cây xương rồng và xác nhận rằng nó không có lá. Nhưng có lẽ đây là sai lầm của nhiều người, bởi tất cả các loài xương rồng đều có lá. Các lá của cây xương rồng rất nhỏ và nó thậm chí còn nằm dưới gai. Một số loài có thể được quan sát và nhìn gần mới có thể nhìn thấy lá của cây xương rồng, nhưng có một số loài phải phóng đại mới có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi.

Với kích thước từ 30 đến 2.310 micromet (một micromet bằng một phần triệu mét), lá xương rồng có thể được coi là loại lá nhỏ nhất trên thế giới. Thông thường, lá cây thường có nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp, tuy nhiên, đối với những loại lá cực nhỏ như lá xương rồng thì không có nhiệm vụ này.

Một số câu đố vui về các loài cây

cây gì không có lá
Những câu đố vui về cây có đáp án

Với những câu đố vui hay mẹo vặt mà bạn đọc dễ dàng đưa ra đáp án sai, để tạo những phút giây thư giãn và xua tan mệt mỏi, mình xin cùng đố các bạn một số câu đố vui về các loài cây nhé.

– Cây gì có hoa nhưng không có lá? 

Đáp án: cây cột điện (hoa sứ), cây ATM (hoa đồng tiền)

– Cây gì nóng và nhanh tan?

May thay vẫn còn một chậu nước đầy – Đố là cây gì?

Đáp án: Cây băng

– Học thì giỏi, không đi thi

Ước tình với bạn ra đi ở chùa – Đố là cây gì?

Đáp án: Cây thông

Cây gì không có lá và không có thân?

Mình vàng không rễ ở gần nhà ta – Đố là cây gì?

Đáp án: Rơm

– Cây gì thẳng tắp trước nhà?

Quả ngon dành tặng riêng bà, bà ơi – Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cau

– Tựa như cây trúc ngoài đồng

Trâu dòm thấy ngán, người trông thấy thèm – Đố là cây gì?

Đáp án: Cây mía

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Cây gì không có lá? Đồng thời đem đến cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị cũng như những câu đố vui về các loài cây, giúp bạn có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và gia đình!

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *