Cách nhận biết người chơi ngải và cách giải trừ bùa ngải 

Ngải là một loại bùa phép thường được dùng bởi người dân tộc thiểu số. Vậy làm sao để nhận biết thầy bùa. Dưới đây là những cách nhận biết người chơi ngải.

Ngải tồn tại trong tiềm thức của chúng ta như một loại ma thuật hắc ám, người bị ngải quật thường sẽ phải nhận những hậu quả khó lường. Vậy đâu là cách nhận biết người chơi ngải và cách giải trừ bùa ngải? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn. 

1. Ngải là gì

Ngải xuất hiện từ hơn 8000 năm trước, cùng thời với những pháp thuật cổ xưa nhất. Mỗi dân tộc đều có những tên gọi và nuôi ngải khác nhau, chính vì thế nên rất khó để định nghĩa chính xác được “ngải”. Bài viết dưới đây được tổng hợp bởi kinh nghiệm và kiến thức mà tác giả đã sưu tầm được. 

Sách huyền học cho rằng, ngải sinh ra để đánh vào thể và phách của con người, có thể khiến một người suy nhược, cuối cùng tự đi tới diệt vong.

cách nhận biết người chơi ngải

Tên gọi ngải nói chung xuất phát từ một loài cây thân thảo, có củ với những kích thước đa dạng, to nhỏ khác nhau, thường xuất hiện ở những vùng núi cao có khí hậu mát mẻ quanh năm. Ngải là một cây thuốc có tính hàn, có giá trị cao trong y học. Tuy nhiên cũng nhờ đặc tính độc mạnh nên cây ngải được dùng làm bùa ngải hại đến lợi ích của người khác. 

Theo tìm hiểu, người bỏ ngải không nhất định phải sử dụng cây ngải làm vật nuôi ngải. Thực vật dùng để nuôi ngải rất đã dạng, chỉ cần là cây có củ và 2 lá mầm là có thể sử dụng được (có thể thay thế bằng cây thủy tiên, cây gừng,…) để nuôi ngải. 

Ngoài ra, để luyện ngải với những bùa phép hiểm độc hơn, các thầy bùa có thể sử dụng nhiều “nguyên liệu” bí ẩn khác, với những ý nghĩa riêng. Có vùng dùng động vật để luyện ngải, có nơi dùng đầu lâu của người để luyện thiên linh cái, cũng có nơi sử dụng bào thai hoặc đứa trẻ sơ sinh mới chết để luyện ngải hài nhi, lại có những nơi dùng thân xác bà bầu đã chết để luyện ngải vong nữ,…tất cả những loại ngải này đều được cho là tàn nhẫn vô cùng, có thể đoạt mạng hoặc làm cả một gia tộc tàn lụi. 

Có rất nhiều giai thoại về bùa ngải khiến người ta nửa tin nửa ngờ, cũng không có cơ sở khoa học nào chứng minh sự tồn tại của bùa ngải. Tuy nhiên, cũng rất khó để phủ nhận những câu chuyện đã được chứng thực xung quanh loại ma thuật này.

2. Cách nhận biết người chơi ngải

Như đã trình bày, ngải vô cùng đa dạng, muôn hình muôn vẻ, cũng được tích tụ từ những oán khí mang năng lượng khác nhau. Chính vì thế những người chơi bùa ngải thường là những người am hiểu về huyền thuật, cao tay, rất khó để nhận ra những người này trong cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, những người chơi ngải thường có những đặc điểm sau:

2.1. Ít tiếp xúc với mọi người

Các thầy bùa để giữ cho ngải của mình được linh ứng vì thế thường rất hạn chế tiếp xúc với người ngoài. Do việc luyện ngải là một quá trình, cần thời gian, vì thế các thầy thường sống cô độc, tránh tiếp xúc với những người xung quanh.

cách nhận biết người chơi ngải 1

2.2. Thường biến mất trong thời gian dài

Một số loại ngải độc phải luyện trong 49 hoặc 81 ngày, trong thời gian này, pháp sư phải ở trong hầm luyện ngải, ăn chay và tránh các tiếp xúc nam nữ. Chính vì thế, nếu là người chơi ngải, các pháp sư thường sẽ bế quan để hoàn thành pháp ngải của mình.

2.3. Có hành động quái dị 

Pháp sư là người tiếp xúc thường xuyên với những thực thể siêu linh, vì thế, họ được cho là có những hành động quái dị, khác hẳn với người thường.

Ngoài ra, các pháp sư hay các thầy bùa cao tay thường chọn lối sống ẩn dật, vì thế rất khó để nhận ra họ.

3. Cách giải trừ bùa ngải

3.1. Giữ cẩn thận đồ thân cận thường dùng

Trong hầu hết các trường hợp, để luyện ngải, các pháp sư cần sử dụng đến những vật dụng thường dùng của nạn nhân. Các vật dụng đó thường là nội y, quần áo, túi,…Vì vậy, khi đi đến những nơi không an toàn, tốt nhất nên bảo quản những vật dụng này.

3.2. Không để lộ bát tự

Bát tự là bộ số liệu bao gồm: ngày sinh, tháng sinh, giờ sinh, năm sinh được hợp thành, bát tự được cho là chìa khóa nắm giữ vận mệnh của một người.

Trong huyền học, bát tự là một thông tin khá nhạy cảm, vì thế, tuyệt đối không chia sẻ bừa bãi những thông tin này cho những người không quen biết. Nếu đi xem bói mà pháp sư yêu cầu bạn đưa ra bát tự thì tốt nhất nên cân nhắc việc chia sẻ thông tin này.

3.3. Không tùy tiện nhận những đồ vật lạ

Ngải chỉ có thể được ếm thành công lên một ai đó nếu họ mang theo một vật chứa oán khí lên người. Chính vì thế, không nên tùy tiện nhận những món quà kì lạ được những người không quen biết tặng, việc này sẽ khiến bạn rơi vào nguy hiểm. 

3.4. Không tiếp xúc quá thân mật với người lạ

Với những pháp sư giỏi, họ hoàn toàn có thể bỏ ngải bạn chỉ với những cái vỗ vai hay bắt tay. Chính vì thế, tránh tiếp xúc thân mật không quan trọng là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân mình.

Trên đây là tổng hợp những cách nhận biết người chơi ngải và cách hóa giải tà thuật này. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nguồn thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan

Choosing a Data Place Provider

In addition to providing safeguarded document storage, an information room offers professional document management. Choosing the right service provider is crucial to get the success

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *